5 chiêu dưỡng da mà các anh giai nên nằm lòng để da đẹp hơn, lại không mất đi nửa điểm nam tính


Rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần sáng/tối

Bụi bẩn, dầu nhờn không phân biệt làn da nam hay nữ nên các anh vẫn nên rửa mặt với sữa rửa mặt đúng “lộ trình” 2 lần/ngày nhé! Bước rửa mặt sẽ giúp loại bỏ dầu thừa, cho da thông thoáng, hạn chế nổi mụn. Kể cả khi da đẹp sẵn rồi thì đây vẫn là bước skincare cần thiết với đấng mày râu, còn nếu da bạn đang bị mụn và nhiều dầu, thì càng phải rửa mặt kĩ đấy!

5 chiêu dưỡng da cơ bản các chàng trai nên nằm lòng, sau một thời gian ngắn là da dẻ sẽ khác hẳn  - Ảnh 1.

Dùng sản phẩm dưỡng ẩm

Nhiều anh da dầu, hỗn hợp mới tập tành skincare cũng đều mắc phải sai lầm chí mạng là phớt lờ các sản phẩm dưỡng ẩm vì cho rằng dùng các món này da sẽ dễ bít tắc hơn. Kì thực, da tiết dầu là do da thiếu ẩm, thiếu nước. Vậy nên để khắc phục tình trạng da đổ dầu, hội anh em nên “kết thân” với serum, toner và kem dưỡng với chức năng bổ sung độ ẩm để da phục hồi, khoẻ mạnh hơn.

Không được quên thoa kem chống nắng

Dù thời thế có ra sao, trời mưa hay nắng thì kem chống nắng cũng là món bất li thân với tất cả mọi người, bao gồm các anh giai luôn đấy ạ! Tất nhiên, để thoa kem chống nắng không sợ lộ, các nam nhi nên chọn loại nhẹ mặt, dễ tán, kết cấu mỏng và không nâng tông để tránh tình trạng da mặt và da cổ, da body “lệch pha”.

5 chiêu dưỡng da cơ bản các chàng trai nên nằm lòng, sau một thời gian ngắn là da dẻ sẽ khác hẳn  - Ảnh 2.

Tẩy trang sạch vào cuối ngày

Một khi đã dùng kem chống nắng, bạn nhất định phải tẩy trang thật sạch vào cuối ngày. Ở bước làm sạch da này, anh em không chỉ tin tưởng vào sữa rửa mặt là ổn đâu bởi chính xác là bạn cần thêm một chai tẩy trang “đích thực”. Các sản phẩm tẩy trang sẽ giúp loại bỏ lớp kem chống nắng, bụi bẩn bám sâu cho da sạch thoáng. Nếu bạn dùng dầu tẩy trang, hãy nhớ nhũ hoá thật kĩ, bằng không da sẽ sớm “toang” vì mụn “biểu tình”.

Tẩy tế bào chết cho da

Không quá khác biệt so với chu trình skincare của chị em nhưng những bước skincare cơ bản thì các anh vẫn nên có nhé chứ không lơ là được. Điển hình là việc tẩy tế bào chết cho da. Bạn có thể dùng tẩy da chết vật lí loại bỏ lớp da sần sùi trên bề mặt hoặc dùng tẩy da chết hoá học có tác dụng làm sạch sâu trong lỗ chân lông, đẩy mụn, giảm mụn và kháng viêm hiệu quả.

5 chiêu dưỡng da cơ bản các chàng trai nên nằm lòng, sau một thời gian ngắn là da dẻ sẽ khác hẳn  - Ảnh 3.

Ảnh: InternetLeave a Reply