6 sai lầm khiến tóc rụng lả tả và ngày một xác xơ mà 90% các chị em đều từng mắc phải


1. Gội đầu hàng ngày

Theo chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng Ashley Streicher chia sẻ: Chuyện gội đầu hàng ngày tưởng là vô hại nhưng thực ra lại vô cùng có hại cho mái tóc. Việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên và dễ rơi vào cảnh khô xơ hơn. Tóc sẽ yếu và nhanh gãy rụng nếu bạn gội đầu quá nhiều, nhất là khi sử dụng những sản phẩm có độ tẩy rửa cao. Thế nên, bạn nên xây dựng chu trình gội đầu cách 1 – 2 ngày tuỳ vào tình trạng tóc.

6 sai lầm khiến tóc rụng lả tả và ngày một xác xơ mà 90% các nàng đều từng mắc phải - Ảnh 1.

2. Buộc tóc chặt ở một điểm cố định

Một trong những thói quen gây hại cho tóc mà nhiều cô nàng mắc phải chính là buộc tóc quá chặt ở một điểm cố định từ ngày này qua ngày khác. Việc này sẽ khiến tóc bị kéo căng, và thành nếp hằn, dẫn đến tóc bị gập nếp và chân tóc yếu, dễ gãy rụng hơn. Vì thế bạn nên buộc tóc vừa phải, thường xuyên thay đổi vị trí buộc tóc để tóc được “thở”.

3. Sấy tóc quá nóng

Khi sấy tóc thì bạn hạn chế sấy tóc ở nhiệt độ cao và cũng đừng đưa máy sấy sát sàn sạt vào tóc, vì điều này sẽ khiến tóc mất độ ẩm và dễ gãy rụng hơn. Đây cũng là sai lầm phổ biến ở các chị em, nếu cứ tiếp tục thì e là bạn sẽ còn đếm tóc rụng dài dài. Ngoài ra bạn có thể chỉnh chế độ mát khi sấy tóc để tránh nhiệt độ khiến tóc bị hư hỏng.

6 sai lầm khiến tóc rụng lả tả và ngày một xác xơ mà 90% các nàng đều từng mắc phải - Ảnh 2.

4. Vô tư “phơi” tóc dưới ánh nắng

Cũng giống như làn da, mái tóc cũng cần được che chắn dưới ánh nắng mặt trời. Nếu không nhiệt độ từ mặt trời sẽ khiến tóc khô xơ, gãy rụng và đổi màu. Để tránh điều này thì bạn có thể dùng xịt chống nắng chuyên dụng cho tóc hoặc đơn giản hơn là luôn che chắn cho mái tóc bằng các loại áo chống nắng, khăn che.

5. Chải tóc khi còn ướt

Khi vừa gội đầu xong làn da khá mềm và tóc rất yếu, việc chải tóc sẽ tạo thành tác động mạnh khiến mái tóc dễ gãy rụng và thưa thớt hơn. Vậy nên, bạn cần tránh mắc phải thói quen xấu này sau khi gội đầu để không làm ảnh hưởng đến mái tóc của mình. Tốt nhất bạn nên dùng khăn bông quấn quanh tóc để thấm bớt nước, để tóc khô 1 chút rồi mới tạo kiểu.

6 sai lầm khiến tóc rụng lả tả và ngày một xác xơ mà 90% các nàng đều từng mắc phải - Ảnh 3.

6. Thường xuyên nhuộm, tạo kiểu

Đây là điều dễ làm tóc hư tổn nhất mà bạn nên quan tâm. Những hóa chất trong thuốc tẩy, chất tạo kiểu sẽ khiến tóc khô xơ và gãy rụng lả tả. Vì vậy bạn không nên tẩy tóc và tạo kiểu quá nhiều lần. Trong trường hợp thường xuyên nhuộm tóc thì bạn nên chăm sóc tóc với kem ủ, mặt nạ nhiều hơn để tóc phục hồi sau khi tiếp xúc với thuốc nhuộm, hoá chất.

6 sai lầm khiến tóc rụng lả tả và ngày một xác xơ mà 90% các nàng đều từng mắc phải - Ảnh 4.

Nguồn: PHLeave a Reply