Bạn nghĩ chiếc váy cưới luôn là hình ảnh thuần khiết? Vậy trùm chăn lên mà đọc truyện rùng rợn này đi!


Áo cưới vốn là hình ảnh biểu trưng cho sự trắng trong, thuần khiết và tinh khôi hệt như sắc trắng của nó vậy. Tuy nhiên trong lịch sử thời trang, từng có chiếc váy cưới không chỉ gắn với một bi kịch mà ẩn sau đó là những hiện tượng kỳ bí không thể lý giải.

Bối cảnh câu chuyện xuất phát từ dinh thự nhà Baker vào thế kỷ 19, toạ lạc tại thị trấn nhỏ Altoona, Quận Blair, Pennsylvania. Gia chủ là quý ngài Elias Baker và vợ của ông, bà Hetty Baker cùng 3 con: David Woods, Sylvester và Anna Baker. Vốn thuộc tầng lớp thượng lưu lại mang bản tính gia trưởng, Elias chỉ quan tâm tới chuyện danh gia vọng tộc, thể diện gia đình. Chính vì thế khi phát hiện cô con út – Anna Baker đem lòng yêu 1 chàng trai thợ sắt nghèo, Elia đã ra sức cấm cản theo mọi cách mà ông ta nghĩ ra.

Bạn nghĩ chiếc váy cưới luôn là hình ảnh thuần khiết? Vậy trùm chăn lên mà đọc truyện rùng rợn này đi! - Ảnh 1.

Anna Baker được mô tả là người con gái mang vóc dáng cao gầy, đôi mắt luôn đượm buồn như chất chứa nhiều tâm sự

Bằng quyền lực và tính độc đoán cay nghiệt, Elias chia rẽ mối tình của con gái với chàng thợ sắt nọ, bất chấp Anna Baker đã nhiều lần cầu xin cha chấp thuận. Uất hận, Anna thề nguyền sẽ một lòng một dạ với ý trung nhân, chấp nhận việc không được kết hôn cho tới cuối đời và chẳng có cơ hội được ướm lên mình tà áo cưới.

Năm 1848, sau khi cha mất, Anna tới thăm chàng thợ sắt năm xưa nhưng đau lòng thay, anh đã kết hôn và sống cuộc sống viên mãn. Bất lực, tức giận vì mất nửa cuộc đời trong tình yêu đầy tuyệt vọng, cô bắt đầu loạn trí.

Bạn nghĩ chiếc váy cưới luôn là hình ảnh thuần khiết? Vậy trùm chăn lên mà đọc truyện rùng rợn này đi! - Ảnh 3.

Người ta vẫn nhớ tới hình ảnh Anna Baker khóc trong phòng, trên tay ôm chiếc áo cưới và hi vọng tình yêu của mình sẽ được đền đáp

Những người hầu gái bắt đầu thấy cô tiểu thư cư xử thật kỳ lạ. Cô không thể ngồi yên, miệng liên tục hát và nói những điều không có thật, nhảy múa quanh những dãy hành lang trong chiếc váy cưới và bó hoa trắng. Cho tới năm 1914 khi Anna qua đời, người ta vẫn nghe thấy tiếng violin trong chiếc hộp nhạc văng vẳng ở dãy hành lang, song song với đó là tiếng giày của cô tiểu thư gõ xuống khắp sàn.

Bạn nghĩ chiếc váy cưới luôn là hình ảnh thuần khiết? Vậy trùm chăn lên mà đọc truyện rùng rợn này đi! - Ảnh 4.

Anna chờ đợi lắm khoảnh khắc được mặc váy cưới nhưng điều đó đã không thành

Về sau này, dinh thự nhà Baker dưới quyền sở hữu của chính phủ đã được tu bổ và trở thành địa điểm thăm quan huyền bí từ năm 1941. Người ta báo cáo rằng chiếc váy lụa chít eo tuyệt đẹp kia thường xuyên đung đưa dù căn phòng kín gió, tự va vào cửa kính như muốn thoát ra ngoài.

Chiếc váy cưới lụa trắng được gia công cẩn thận với 2 hàng đá quý nạm phía trước ngực. Kiểu dáng váy cưới xuôi thân, không có lồng váy này khá phổ biến ở thế kỷ 19

Qua nhiều lời kể, chiếc váy được tin là chuyển động như đang nhảy múa trong điệu nhạc và rung lên nếu ai đó tự tiện chạm tay vào cửa kính. Tại căn phòng của Anna, nhân viên bảo vệ thi thoảng bị hù doạ bởi hình bóng người phụ nữ ủ rũ xuất hiện. Chiếc hộp nhạc của cô tiểu thư đôi lúc tự phát và di chuyển lung tung. Những chuyện quái dị như vậy cũng xảy ra với các đồ vật khác trong dinh thự.

Bạn nghĩ chiếc váy cưới luôn là hình ảnh thuần khiết? Vậy trùm chăn lên mà đọc truyện rùng rợn này đi! - Ảnh 6.

Căn phòng nơi Anna sống khiến nhiều du khách lạnh gáy, cảm thấy như bị theo dõi

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ lời khẳng định chuẩn xác nào về những lời đồn trên nhưng chuyện về tấm váy cưới bị nguyền rủa trên vẫn còn được lưu truyền tới ngày nay, trở thành một phần cảm hứng cho nhân vật “Bride” trong Annabelle Comes Home.

Hình ảnh cô dâu ma trong Annabelle Comes Home.

Ảnh: Sưu tầm

Nguồn: Conspiracy Theories

Bạn nghĩ chiếc váy cưới luôn là hình ảnh thuần khiết? Vậy trùm chăn lên mà đọc truyện rùng rợn này đi! - Ảnh 8.Leave a Reply