Beauty blogger chỉ rõ ưu


Nói về kem chống nắng thì muôn thủa không bao giờ thừa, từ cách chọn kem chống nắng thế nào cho hợp và đúng với nhu cầu của da, tần suất bôi kem chống nắng mỗi ngày… Vô vàn những lưu ý xoay quanh việc dùng kem chống nắng mà các chị em luôn phải chú ý để có được sự bảo vệ tối ưu nhất.

Ngay cả đến cách bạn bôi kem chống nắng lên da cũng quyết định hiệu quả của dòng kem bạn đang dùng. Beauty blogger Emmi Hoàng (kênh Youtube @Happy Skin Vietnam) đã chỉ rõ ưu – nhược điểm của từng cách bôi kem lên da để chị em có thể tìm ra cách phát huy tối đa công dụng của tuýp kem chống nắng vẫn dùng mỗi ngày.

Emmi Hoàng phân tích ưu nhược điểm của 5 cách bôi kem chống nắng các chị em vẫn thường làm

Bạn đang bôi kem chống nắng theo cách nào, thử xem Emmi phân tích thế nào nhé!

#Cách 1: Chấm 5 điểm lên mặt và xoa theo vòng tròn

Beauty blogger Việt chỉ rõ ưu nhược điểm của 5 kiểu bôi kem chống nắng: Đâu mới là cách giúp bảo vệ tối ưu nhất cho da? - Ảnh 1.

Đây là cách bôi cơ bản nhất mà đại đa số các chị em đều làm. Bạn có thể chấm 5 điểm hoặc chấm nhiều hơn vào toàn bộ khuôn mặt và xoa theo chuyển động tròn (giống như cách bạn đang áp serum).

* Ưu điểm:

– Bạn có được lớp kem chống nắng mỏng mịn, tiệp da.

* Nhược điểm:

– Lượng kem chống nắng bôi lên da không đều, khung vực trung tâm khuôn mặt và hai bên gò má là nhiều nhất trong khi các vùng da khác kem lại mỏng hơn.

– Rất khó áp dụng với kem dạng lỏng, kem đặc thì dễ tạo vệt trắng hay vón cục trên da.

– Xoa kem như vậy mỗi ngày bạn vô tình tác động lực lên da khiến nếp nhăn nhanh xuất hiện.

#Cách 2: Vỗ kem bằng lòng bàn tay

Đây là cách bôi kem kinh điểm của rất nhiều beauty blogger và ngay cả các bác sĩ da liễu cũng thường xuyên áp dụng. Cách này khá giống với bước thoa kem dưỡng, dầu dưỡng.

Beauty blogger Việt chỉ rõ ưu nhược điểm của 5 kiểu bôi kem chống nắng: Đâu mới là cách giúp bảo vệ tối ưu nhất cho da? - Ảnh 3.

Bơm kem chống nắng ra lòng bàn tay và xoa đều sau đó áp lên da.

* Ưu điểm:

– Cách này rất hiệu quả đối với việc rút ngắn thời gian thoa kem chống nắng, bạn chỉ mất 1/2 thời gian như các cách thông thường.

– Cách này cực kỳ hiệu quả trên các vùng da rộng như má, trán, cổ; các bạn có thể thoa một lớp dày và khá đều trên da.

– Tận dụng được lượng kem chống nắng còn sót trên tay để áp lên cổ, thoa đều lên mu bàn tay.

* Nhược điểm:

– Rất khó áp dụng cho vùng chữ T và các ngóc ngách trên mặt: khóe mũi, dưới mắt…

#Cách 3: Vỗ bằng các đầu ngón tay

Beauty blogger Việt chỉ rõ ưu nhược điểm của 5 kiểu bôi kem chống nắng: Đâu mới là cách giúp bảo vệ tối ưu nhất cho da? - Ảnh 5.

Bơm kem chống nắng ra đầu ngón tay, xoa đều ra các ngón tay và áp lên da.

* Ưu điểm:

– Rút kinh nghiệm từ cách 2 thì có cách 3, dùng các đầu ngón tay áp kem lên da, mọi ngóc ngách của khuôn mặt đều được thoa kem đầy đủ và cẩn thận từng chút một.

* Nhược điểm:

– Rất tốn kem chống nắng, vì kem dính nhiều lên ngón tay, bạn có thể khắc phục bằng cách xoa đều lên mu bàn tay của mình.

– Không thể áp dụng với kem chống nắng dạng lỏng vì kem chảy hết ra tay khó mà xoa đều mà áp lên mặt được.

#Cách 4: Chấm nhiều điểm và vỗ đều lên da

Beauty blogger Việt chỉ rõ ưu nhược điểm của 5 kiểu bôi kem chống nắng: Đâu mới là cách giúp bảo vệ tối ưu nhất cho da? - Ảnh 7.

Chấm kem thành nhiều chấm nhỏ theo từng vùng và vỗ đều để kem thấm lên da, sau đó mới chuyển sang các vùng da khác.

* Ưu điểm:

– Khắc phục được khá nhiều nhược điểm từ các cách ở trên: tán đều kem lên da, tán cả vào những ngóc ngách trên khuôn mặt.

– Vỗ nhẹ bằng đầu ngón tay nên da không bị xuất hiện nếp nhăn.

* Nhược điểm:

– Mất rất nhiều thời gian cho việc bôi kem chống nắng.

# Cách 5: Dùng cọ/bông mút để tán kem chống nắng

Beauty blogger Việt chỉ rõ ưu nhược điểm của 5 kiểu bôi kem chống nắng: Đâu mới là cách giúp bảo vệ tối ưu nhất cho da? - Ảnh 9.

Cách này được các tín đồ làm đẹp nước ngoài hay áp dụng, còn ở Việt Nam thì vẫn hiếm. Phái đẹp Việt đa phần tán kem bằng tay chứ không dùng cọ.

Bơm kem ra tay và dùng cọ tán đều kem lên da, chú ý tán theo một chiều nhất định, làm giống hệt các bước tán kem nền. Sau khi dùng cọ tán đều kem lên mặt, các bạn nhớ dùng đầu ngón tay vỗ lại kem để loại bỏ các vệt kem do đầu cọ để lại trên da.

* Ưu điểm:

– Cách này vừa nhanh vừa tiện, lại có thể tán đều kem lên da.

– Tiết kiệm được lượng kem chống nắng dùng mỗi ngày, kem lên da mỏng mịn như lớp nền tiệp vào da.

* Nhược điểm:

– Không thể áp dụng với các dòng kem chống nắng dạng lỏng.

– Thường xuyên phải làm sạch cọ, tốt nhất nên dùng cọ riêng tác biệt hoàn toàn với cọ tán kem nền.

Cả 5 cách trên đều có những ưu – nhược điểm nhất định, dù có tiện và hiệu quả đến mấy thì cũng có điểm trừ khá to, vậy nên Emmi không quên tổng hợp cách bôi kem hiệu quả nhất đối với từng dạng kem: kem lỏng, kem lotion không quá dày, kem dạng đặc.

Với kem dạng lỏng

Bơm kem chống nắng ra tay, sau đó xoa đều tay và áp lên da. Với những vùng da như chữ T, cạnh mũi… chấm kem thành chấm nhỏ rồi dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ để tán đều kem.

Với dạng lotion hay kem không quá dày

Bạn có thể thực hiện theo cách giống như dạng lỏng hoặc dùng thêm cọ để tán đều kem lên da, chú ý bơm lượng vừa đủ để kem chống nắng không bị hao quá nhiều.

Với dạng kem đặc

Đây là dòng kem khó thoa nhất nên bạn cần chú ý tán nhanh và đều tay. Tốt nhất là bạn nên chấm kem thành nhiều chấm nhỏ, chấm đến đâu tán đến đấy để tránh kem bị khô và vón cục. Hoặc bạn có thể dùng thêm cọ để tán kem cho đều và nhanh hơn.

Nguồn:Youtube Happy Skin VietnamLeave a Reply