Clip trực quan chứng minh tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng, xem xong nguyện không bao giờ dám phơi mặt mộc ra đường nữa


Mới đây, blogger Trinh Phạm vừa thực hiện một đoạn clip ngắn cho thấy tầm quan trọng của việc bôi kem chống nắng hàng ngày. Cụ thể trong đoạn clip này, Trinh Phạm đã phỏng vấn những bạn sinh viên đến từ trường Đại học Kinh tế quốc dân, có bạn trước đó không dùng kem chống nắng, có bạn đã luôn bôi kem vào buổi sáng. Sau khi soi chiếu hình ảnh của những bạn sinh viên này qua ống kính UV Camera sẽ cho biết ảnh hưởng của kem chống nắng đến làn da như thế nào.

Trinh Phạm sử dụng UV Camera để kiểm tra tác dụng của kem chống nắng. (Youtube: @ Trinh Pham)

Trên thực tế tia UV hay còn gọi là tia cực tím có thể tác động đến làn da khiến da thâm nám, đốm nâu, da nhanh lão hóa, hình thành nếp nhăn. Bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy tia UV nhưng qua UV Camera có thể hiện thị rõ những tác động của tia UV trên làn da.

Với những người chưa bôi kem chống nắng sẽ thấy da bóng sáng do tia UV chiếu vào, thậm chí một số chỗ còn thấy rõ những đốm nâu là tác hại do ánh nắng chiếu vào, trong thời gian tới có thể hình thành tàn nhan, nám sạm.

Làn da mộc khi không bôi kem chống nắng sẽ “hứng” trọn tác hại từ tia UV.

Sau khi bôi kem chống nắng, làn da như được “phủ” một lớp bảo vệ, khi soi qua UV Camera sẽ thấy một lớp màng màu đen. Bôi càng nhiều kem chống nắng, màng đen này càng đậm thể hiện khả năng bảo vệ da càng tốt.

Kem chống nắng sẽ tạo thành lớp màng phủ màu đen trên da, ngăn chặn mọi tác hại từ ánh nắng.

Bôi càng nhiều kem thì lớp màng đen càng rõ.

Ngoài ra, với một số người dù đã bôi kem chống nắng từ sáng nhưng đến trưa kem đã bị trôi đi bớt phần nào vậy nên khi soi qua camera sẽ thấy da có lớp màng mỏng màu xám. Khi bôi thêm kem chống nắng sẽ thấy lớp màng đậm màu đen rõ ràng.

Như vậy là blogger Trinh Phạm đã giúp chúng ta “mục sở thị” rõ ràng khả năng bảo vệ da của kem chống nắng bằng việc sử dụng UV Camera chuyên dụng. Để tránh các tác động có hại từ tia UV, nàng blogger khuyên dân tình đừng quên bôi kem chống nắng hàng ngày và bôi lại sau mỗi 2 giờ để đảm bảo khả năng bảo vệ da tốt nhất.

Dưới đây là một số loại kem chống nắng mà bạn có thể tham khảo.

Clip trực quan chứng minh tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng, xem xong nguyện không bao giờ dám phơi mặt mộc ra đường nữa - Ảnh 5.

La Roche-Posay Anthelios Fluid Invisible

Clip trực quan chứng minh tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng, xem xong nguyện không bao giờ dám phơi mặt mộc ra đường nữa - Ảnh 7.

Biore Aqua Rich Watery Gel PA ++++

Clip trực quan chứng minh tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng, xem xong nguyện không bao giờ dám phơi mặt mộc ra đường nữa - Ảnh 9.

Cell Fusion C Laser Sunscreen 100 SPF50+/PA+++

Clip trực quan chứng minh tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng, xem xong nguyện không bao giờ dám phơi mặt mộc ra đường nữa - Ảnh 11.

Some By Mi Truecica Mineral 100 Calming Suncream 50PA++++

Clip trực quan chứng minh tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng, xem xong nguyện không bao giờ dám phơi mặt mộc ra đường nữa - Ảnh 13.

NARIS PARASOLA ILLUMI skin UV Essence SPF50+ PA++++Leave a Reply