Cô nàng 9x chia sẻ cách uống nước ép cà chua và 5 sản phẩm giúp làm nhạt màu sợi bã nhờn trên mũi


Nhiều người luôn nghĩ mặc định rằng những chấm sậm màu li ti trên mũi hay cằm của mình là mụn đầu đen. Chúng có đặc điểm là khá dễ nặn nhưng khi bị nặn khỏi da, thay vì ra nhân mụn cứng, chúng lại có hình dạng sợi dài trông rất “quái lạ”.

Sự thật là những chấm sậm màu li ti mà ai cũng có trên mũi hay cằm này hoàn toàn không phải mụn đầu đen, đây thực chất là sợi bã nhờn (sebaceous filament) và có những người bị những sợi bã nhờn này trông rất sậm màu. Và nếu đang gặp phải tình trạng như vậy thì hãy chùng tham khảo bí kíp của cô nàng Phan Hoàng Tường Trang nhé:

Cô nàng 9x chia sẻ cách uống nước ép cà chua và 5 sản phẩm giúp làm nhạt màu sợi bã nhờn trên mũi - Ảnh 1.

Chắc nhiều bạn cũng đau đầu với sợi bã nhờn tối màu như mình vì nó khó xử lý hơn cả mụn đầu đen (cá nhân mình thấy vậy). Mình xin chia sẻ cách bấy lâu nay mình dùng để làm bay màu sợi bã nhờn trên mũi.

Cô nàng 9x chia sẻ cách uống nước ép cà chua và 5 sản phẩm giúp làm nhạt màu sợi bã nhờn trên mũi - Ảnh 2.

1. Đắp mặt nạ đất sét

Trung bình tuần mình đắp mask đất sét 2 – 3 lần, xen kẽ mask Turmeric & Cranberry Seed và Rare Earth Deep Pore Cleansing của Kiehl’s. Mình lựa ngày tẩy da chết (hoặc có xông da mặt) để đắp và làm sạch tuyệt đối, sau khi làm sạch da thì đắp 5 – 7 phút toàn mặt; riêng phần mũi mình sẽ massage liên tục trong suốt thời gian đắp (nhớ là rất nhẹ tay thôi, massage hình xoáy tròn), khô thì thấm nước thêm, cách này mình học theo 1 chị beauty blogger bên Hàn. Sau đó thì rửa đi, có thể đắp tiếp mask cấp ẩm để trả lại độ ẩm.

Cô nàng 9x chia sẻ cách uống nước ép cà chua và 5 sản phẩm giúp làm nhạt màu sợi bã nhờn trên mũi - Ảnh 3.

Turmeric & Cranberry Seed (Giá khoảng 400.000 VNĐ/ 28ml).

Cô nàng 9x chia sẻ cách uống nước ép cà chua và 5 sản phẩm giúp làm nhạt màu sợi bã nhờn trên mũi - Ảnh 4.

Rare Earth Deep Pore Cleansing của Kiehl’s (Giá khoảng 350.000 VNĐ/ 28ml).

2. Serum Firstcare của Sulwhasoo

Mình dùng serum firstcare trước tất cả các quy trình, nếu mà bạn dùng toner dạng loãng thì dùng trước firstcare nhé, kinh nghiệm cho thấy là bên Hàn họ dùng ở đầu quy trình vì lotion hay emulsion của họ đều đặc hơn mà thôi. Lấy serum 1-2 lần ra tay, mình vỗ lên toàn mặt và cũng sẽ đặc biệt massage kỹ phần mũi giúp serum thấm hoàn toàn và thấm sâu, giúp làm sáng màu và đủ độ ẩm. Mình thử cách này chừng nửa năm nay thì sợi bã nhờn không tối màu nữa, năm trước là nó đen thui và cộm cộm ghê lắm.

Cô nàng 9x chia sẻ cách uống nước ép cà chua và 5 sản phẩm giúp làm nhạt màu sợi bã nhờn trên mũi - Ảnh 5.

Sulwhasoo First Care Activating Serum (Giá khoảng 2,6 triệu VNĐ/ 90ml).

3. Xịt khoáng

Sợi bã nhờn bị tối màu là do lượng dầu thừa nhiều ứ đọng. Đôi khi do mình vô tình nặn nó quá nhiều lần nữa. Vậy nên việc xịt khoáng sẽ giúp cấp nước và độ ẩm lại trong ngày giúp da hạn chế tiết dầu. Mình dùng xịt khoáng Bioderma và Sulwhasoo xen kẽ. Mình làm quy trình này ban đêm và uống cà chua ép hoặc xay nguyên chất mỗi tuần 3-4 lần vì nó giúp làm sáng da, và mình cũng học được từ 1 quy trình dưỡng sáng da của chị Una.

Cô nàng 9x chia sẻ cách uống nước ép cà chua và 5 sản phẩm giúp làm nhạt màu sợi bã nhờn trên mũi - Ảnh 6.

Xịt khoáng Bioderma (Giá khoảng 290.000 VNĐ/ 300ml).

4. Tẩy trang

Mình dùng tẩy trang dầu Sulwhasoo, các bạn có thể dùng loại dầu tẩy trang nào phù hợp cũng được. Theo cảm nhận của mình thì tẩy trang bằng dầu giúp lấy sạch dầu thừa tốt hơn, nên làm sáng màu vùng mũi. 1 tuần mình làm vậy 2-3 lần.

Lặp lại vài tuần là sẽ cải thiện được độ đậm của sợi bã nhờn, kết hợp chống lão hoá se lỗ chân lông để đạt hiệu quả cao nhất. Hiệu quả tuỳ cơ địa với độ siêng, bạn mình cũng vài bạn làm rồi thấy giảm rõ lắm. Vậy nên các bạn nào đang gặp phải tình trạng sợi bã nhờn đậm màu thì hãy cùng thử 4 bước trên giống mình nhé.Leave a Reply