Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể “7,5 đầu” gây choáng và một “rổ” thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời


Chuyện xưa kể rằng, làng thời trang cách đây gần 4 thập niên từng có Siêu mẫu Cindy Crawford “oanh tạc” từ những sàn diễn xa hoa cho tới từng thước phim quảng cáo in sâu vào tuổi thơ của một thế hệ. “Nốt ruồi triệu đô”, “Siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh”,… là những mỹ danh được gắn chặt với từng bước catwalk phi thường ấy.

Thế rồi, cô Siêu mẫu cũng phải đi tới buổi hoàng hôn của sự nghiệp, lui về dựng xây tổ ấm và sinh hạ 2 đứa trẻ. Một trong số đó mang dung nhan của mẹ và sự cương nghị của cha, dần trở thành thế hệ “It Girl” mới với in bóng trên mọi runway với bề dày thành tích đáng để nể phục, đứa trẻ ấy mang tên Kaia Gerber.

Đầu tiên, hãy nói về cơ thể của Kaia!

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 1.

Theo số liệu trong portfolio do công ty DNA Models – nơi trực tiếp quản lý Kaia Gerber cung cấp, chiều cao của cô mẫu sinh năm 2001 hiện là hơn 1m75 và vừa đủ tiêu chuẩn chiều cao của người mẫu quốc tế

Chiều cao của Kaia không quá nổi trội so với đồng nghiệp nhưng tỷ lệ cơ thể của cô đạt chuẩn tỷ lệ vàng “7,5 đầu” – nghĩa là tổng chiều cao cơ thể được tính bằng chiều cao của hơn 7 phần đầu cộng dồn lại. Bên cạnh đó, với cân nặng chỉ hơn 40kg, Kaia Gerber trở thành người mẫu mang dáng vóc lý tưởng vô cùng phù hợp với yêu cầu của ngành công nghiệp thời trang hiện nay

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 3.

Chưa hết, vị trí võng lưng nằm ở tương đối cao khiến cơ thể của Kaia càng hút mắt, chân đã dài lại càng dài. Có stylist nổi tiếng từng bình luận rằng: “Cô bé này người toàn chân là chân!”

Hình thể của 2 mẹ con chính là đại diện cho sự thay đổi về chuẩn mực người mẫu trong ngành công nghiệp thời trang. Nếu Cindy Crawford là biểu tượng của những người phụ nữ bốc lửa, đẹp “phồn thực” và khoẻ khoắn thì Kaia Gerber lại đại diện cho lứa người mẫu gầy nhẳng thoả mãn tính chất “high fashion” của các nhà mốt hiện đại

Phong cách catwalk

Kaia đưa nhiệt huyết, rất nhiều năng lượng vào từng bước catwalk của mình. Cô không có lối catwalk uyển chuyển như “báo đen” Naomi Campbell hay đồ dồn trọng tâm sang một bên hông như Cara Delevigne, thay vào đó, cô mẫu 10X gần như vừa đi vừa nhảy trên chính những bước chân của mình. Từng bước đi của cô gái trẻ như thể một vận động viên duyên dáng vậy!

Phong thái catwalk của Kaia Gerber

Năng lượng Kaia trẻ trung tới mức Đạo diễn catwalk của rất nhiều nhãn hàng danh tiếng như Chanel, Saint Laurent, Valentino, Off-White ,… yêu cầu cô giảm tốc độ chuyển động xuống để chú trọng vào việc tôn vinh các đường cắt may cũng như phom dáng trang phục. Tuy vậy vẫn có một số ít thương hiệu như Versace, vốn là nhãn hàng yêu cầu người mẫu thoải mái bỏ cái tôi và bộ lộ cá tính qua lối catwalk, lại muốn Kaia Gerber được là chính mình.

Với truyền thống để người mẫu toả sáng theo cách của riêng mình, Versace là một trong số ít những nhà mốt để Kaia “tác oai tác quái” trên sàn runway với sức trẻ rực lửa

Bề dày thành tích hiếm gặp

Người ta thường nói cái bóng của Cindy Crawford đủ lớn để phủ mát cho chặng đường sự nghiệp của “con gái rượu”. Trên thực tế, quyền lực của bà mẹ Siêu mẫu này có thể đưa con vượt qua rất nhiều gian nan mà những cô gái khác thất bại ngay từ đầu, nhưng việc Kaia Gerber có thể trụ vững cho tới thời điểm hiện tại và củng cố vị thế bằng hàng loạt kỳ tích lại đến từ chính năng lực tự thân của cô gái trẻ.

Năm 2011, cô trở thành gương mặt mẫu nhí cho Young Versace

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 7.

Tháng 7/2015: Ký hợp đồng người mẫu chuyên nghiệp với IMG Models

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 8.

Ngay sau đó, cô nàng xuất hiện trên Vogue Italia

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 9.

Xuất hiện trên ấn phẩm tháng 12/2015 của Teen Vogue

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 10.

Trở thành gương mặt cho BST Xuân 2016 của Alexander Wang

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 11.

Tháng 2/2016, cô trở thành gương mặt quảng bá cho nhãn hàng Chrome Hearts

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 12.

Tháng 4/2016, Kaia lên bìa Vogue Paris cùng mẹ Cindy Crawford

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 13.

Tháng 9/2016, Kaia trở thành gương mặt đại diện cho Marc Jacobs Beauty

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 14.

Tháng 8/2016, khi chưa tròn 15 tuổi, Kaia Gerber đã “chễm chệ” lên bìa tạp chí thời trang POP

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 15.

Năm 2016, tham gia chiến dịch quảng bá dòng nước hoa Daisy Love của Marc Jacobs

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 16.

Tháng 9/2016, Kaia Gerber giành giải “Người mẫu đột phá” do The Daily Front Row trao tặng

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 17.

Tháng 9/2017, cô trúng 18 show trong mùa Fashion Week gồm Chanel, Valentino, Versace, Saint Laurent, Prada, Chloe, Burberry,…

Kaia đóng vai trò first face và vedette cho hàng loạt nhà mốt trong mùa Fashion Week 2017

Trở thành gương mặt chiến dịch quảng bá Thu/Đông 2017 của thương hiệu đồ jeans Hudson Jeans

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 20.

Năm 2018, cô nhận danh hiệu “Người mẫu của năm” do The Fashion Awards 2018 bầu chọn

Kaia Gerber: Con gái siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh, tỷ lệ cơ thể 7,5 đầu gây choáng và một rổ thành tích hất cẳng nhiều chân dài cùng thời - Ảnh 21.

Tháng 2/2019, Kaia Gerber ký hợp đồng với agency quản lý người mẫu DNA Models, về “chung một nhà” với Siêu mẫu Naomi Campbell

Ảnh: Sưu tầmLeave a Reply