em nào tốt và đáng mua hơn?


So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 và Luna 3. Tiny sẽ đánh giá 2 model chi tiết về mọi mặt, giúp bạn dễ dàng chọn mua được sản phẩm vừa ý.

Tiếp tục loạt bài chia sẽ kinh nghiệm mua máy rửa mặt Foreo dành cho người mới. Với số lượng model càng nhiều qua mỗi năm, chắc hẳn sẽ khiến bạn khá bối rối khi lựa chọn cho mình một em.

Bài viết này Tiny sẽ so sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 VS Luna 3 ở nhiều góc độ khác nhau. Qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được thiết bị phù hợp với bản thân nhất. Trước tiên mời bạn xem lại video review chi tiết mỗi phiên bản để hiểu rõ tường tận từng em. Sau đó mình sẽ cùng phân tích sâu hơn nha.

Video review máy rửa mặt Foreo Luna 2

Bạn có thể xem lại chi tiết bài review máy rửa mặt Foreo Luna 2 mà Tiny đã đánh giá, để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Video review máy rửa mặt Foreo Luna 3

Bạn có thể xem lại chi tiết bài review máy rửa mặt Foreo Luna 3 mà Tiny đã đánh giá, để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Video so sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 vs Luna 3

Bảng so sánh thông số của Foreo Luna 2 và Luna 3:

Trước tiên chúng ta cùng điểm qua bảng so sánh thông số kỹ thuật của máy rửa mặt Foreo Luna 2 và Luna 3. Để có cái nhìn sơ bộ về hai phiên bản này.

So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 và Luna 3 chi tiết:

Mã giảm giá Lazada 9.9

Bây giờ là hạng mục chính đây. Mình sẽ cho 2 đối thủ lên bàn cân ở các hạng mục, để bạn có thể thấy điểm tốt và chưa tốt ở mỗi em.

So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 3 vs Luna 2
Mặt trước của Luna 3 và Luna 2

Cả 2 máy Luna 2 và Luna 3 khi nhìn từ chính diện đều có dáng quả trứng rất giống nhau. Tuy nhiên, Luna 3 nổi bật hơn với diện tích đầu cọ silicon phủ gần hết mặt trước (lớn hơn 30% so với luna 2) và logo FOREO màu trắng nổi bật. Nút nguồn được dời ra sau và 2 nút tăng giảm cường độ rung đã bị loại bỏ.

Đàn chị Luna 2 thì tiết diện đầu cọ silicon nhỏ hơn. Nút nguồn và 2 phím tăng giảm cường độ rung vẫn như các phiên bản trước đây.

So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 vs Luna 3

Khi đặt 2 máy nằm ngang thì bạn có thể nhận thấy là Luna 3 đã hơi “phình” ra 1 tí. Nhưng trọng lượng thực tế lại nhẹ hơn Luna 2 1 tí.

Ngoài ra nếu soi kỹ hơn một xíu nữa, bạn sẽ phát hiện ra độ dài lông cọ silicon trên Luna 3 đã được tăng lên. Theo như Foreo nói thì lông cọ Luna 3 dài hơn 30% và mềm hơn 25% (so với Luna 2). Khi sử dụng thực tế thì Tiny phải công nhận là lông cọ Luna 3 thật sự mềm hơn. Đây là một điểm nâng cấp rất đáng tiền!

So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 3 vs Luna 2
Cận cảnh đầu cọ silicon của 2 máy

Cả 2 đều được chế tạo bằng nhựa ABS và silicon an toàn. Sạch hơn 35 lần so với chất liệu nylon thông thường. Điểm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tiny đã dùng qua nhiều model của Foreo, ngay cả phiên bản giá rẻ Foreo Luna Play Plus thì lông cọ vẫn rất mềm mại. Trong suốt thời gian dùng không hề gây đau rát hay kích ứng.

 • Luna 3 ghi điểm lớn: tiết diện cọ silicon lớn hơn 30% khi so với Luna 2. Không những thế lông cọ còn dài hơn 30% và mềm hơn 25% so với người tiền nhiệm.
 • Luna 2 mất điểm (lưu ý là lông cọ Luna 2 vẫn rất tuyệt nha, chỉ là Luna 3 ra sau và được nâng quá mạnh thôi 😀 )
 • Cảm giác cầm khi dùng:

So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 3 và Luna 2
Mặt sau của 2 máy

Trọng lượng của Luna 2 nặng hơn Luna 3 một xíu xiu, không chênh lệch quá nhiều. Nên cảm giác cầm khi dùng của 2 sản phẩm hầu như không có sự khác biệt. Với dáng quả trứng full size như thế này thì bạn có thể chọn nhiều tư thế cầm thoải mái: cầm bằng ngón cái và ngón trỏ, cầm bằng cả lòng bàn tay đều khá ổn. Chất liệu của máy không gây trơn tuột, dễ dàng thao tác trên mặt.

Tuy nhiên, sau khi dùng cả 2 em Tiny phát hiện viền quanh Luna 3 đươc bo góc nhiều hơn Luna 2. Tức là mặt trước và mặt sau của Luna 3 được làm “cong” hơn. Đó là nguyên nhân chúng ta thấy Luna 3 phình ra. Từ đó giúp cho cảm giác cầm Luna 3 tốt hơn, thấy mềm mại hơn.

 • Luna 3 lại ghi điểm nhẹ ở phần này.
 • Màu sắc và phân loại:

Foreo Luna 2 có 4 màu dành cho nữ giới, tương ứng với 4 loại da khác nhau. Và một màu dành cho cánh đàn ông. Tuy không đa dạng nhưng đều là các tông pastel khá đẹp.

Máy rửa mặt Foreo Luna 2 có 5 màu
 • Normal skin – Màu hồng baby dành cho da thường.
 • Combination skin – Màu xanh biển pastel dành cho da hỗn hợp.
 • Sensitive skin – Màu tím pastel dành cho da nhạy cảm (đây là model mình dùng)
 • Oily skin – Màu xanh ngọc dành cho da dầu.
 • Ngoài ra còn có màu đen dành cho làn da của nam giới (đầu cọ giống với phiên bản Oily skin của nữ). Tuy nhiên nếu bạn nam không phải da dầu thì không nhất thiết phải dùng màu đen. Mà hãy chọn màu thích hợp nhất với làn da của mình.
reivew máy rửa mặt Foreo Luna 3
Máy rửa mặt Foreo Luna 3 có 3 màu

Máy rửa mặt Foreo Luna 3 không còn phiên bản Oily skin dành cho da dầu như ở Luna 2. Hiện có 3 màu như sau:

 • Normal skin – Màu hồng baby dành cho da thường.
 • Combination skin – Màu xanh biển pastel dành cho da hỗn hợp.
 • Sensitive skin – Màu tím pastel dành cho da nhạy cảm.

Các bạn nên mua máy theo đúng với loại da của mình. Các chức năng và cách dùng hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, ở mỗi phiên bản Foreo đã thiết kế những loại gai silicon khác nhau, phù hợp với từng loại da riêng biệt. Từ đó da mặt của chúng ta sẽ được chăm sóc nhiều hơn.

 • Luna 2 ghi điểm với nhiều sự lựa chọn về màu sắc cũng như loại da

Nếu da dầu, da khô thì chọn màu nào?

Ở Luna 3 thì không còn phiên bản dành cho da dầu như người tiền nhiệm Luna 2. Còn da khô thì hầu như trước giờ hãng không sản xuất riêng cho loại da này.

Trường hợp da bạn không thuộc 3 nhóm ở trên. Bạn xem da mình thiên về đặc tính nào gần với 3 phiên bản Luna 3 nhất. Thì bạn có thể chọn phiên bản đó. VD: da dầu nhưng thiên về hỗn hợp thì chọn mà xanh biển Combination skin. Da khô mà thiên về nhạy cảm thì có thể chọn màu tím Sensitive skin.

Cả Luna 2 và Luna 3 đều có các công dụng chính như sau:

 • Rửa mặt làm sạch da.
 • Tẩy tế bào chết cho da trong quá trình sử dụng.
 • Giúp loại bỏ đến 99,5% bụi bấn và dầu thừa bám trên da (công bố của nhà sản xuất)

Qua thời gian sử dụng cả 2 model Tiny thấy khả năng làm sạch da của cả 2 là siêu tốt, không có sự khác biệt rõ rệt. Tiny tin là những ai từng dùng qua đều có chung cảm nhận là “hoàn toàn hài lòng”.

So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 và Luna 3
Lông cọ trên Luna 3 là điểm cái tiến khiến Tiny ấn tượng nhất

Ngoài ra, cả 2 máy rửa mặt Luna 3 và Luna 2 đều được trang bị chức năng massage chống lão hóa. Với sự khác biệt như sau:

 • Luna 2: massage 5 điểm trên mặt trong thời gian 1 phút.
 • Luna 3: massage 4 vùng da, thời gian massage trong 10 phút (chăm sóc kỹ và chuyên sâu hơn).

Chức năng chống lão này khó thấy rõ công dụng trong thời gian ngắn. Bạn cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài, tương tự như việc dùng các loại mỹ phẩm chống lão hóa.

 • Luna 2: làm sạch da rất tốt, massage chống lão hóa đơn giản.
 • Luna 3: làm sạch da rất tốt, massage chống lão hóa nâng cao.

Luna 2 dùng rất đơn giản với 3 nút nhấn trên body của máy. Bạn có thể xem lại hướng dẫn cách dùng Foreo Luna 2.

Luna 3 chỉ với 1 nút nhấn và điều khiển qua app – đây vừa là ưu cũng là khuyết điểm của phiên bản này. Ưu ở chỗ thiết kế máy hiện đại hơn chỉ với 1 nút, quản lý và điều khiển các chức năng bằng ứng dụng trên điện thoại. Khuyết ở chỗ trong quá trình rửa mặt, muốn giảm cường độ rung cũng phải qua app. Hoặc muốn massage chống lão hóa cũng phải mở app lên để kích hoạt. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo Luna 3.

 • Luna 2 dùng rất đơn giản.
 • Luna 3 dùng hơi phức tạp hơn tí xíu, phải điều khiển qua app.

Theo như hãng Foreo công bố thì sau sạc đầy Luna 2 có thể dùng đến 450 lần. Nếu mỗi ngày bạn dùng máy 2 lần thì có thể dùng Luna 2 đến 7,5 tháng. Thời gian chờ của Luna 2 lên đến 180 ngày.

Dung lượng pin của Luna 3 đã được nâng cấp lên 650 lần sử dụng sau khi sạc đầy. Nếu mỗi ngày dùng 2 lần thì chúng ta có thể dùng trong hơn 10 tháng.

cách sạc pin máy rửa mặt Foreo Luna 3

Cá nhân Tiny thì rất thích khả năng cầm pin của các dòng máy rửa mặt Foreo. Mình có thể dung thoải mái mà không phải quan tâm đến vấn đề sạc pin. Tuy nhiên, khi dùng đến khi cảm thấy máy rung không còn mạnh nữa thì mình sạc pin lại. Chứ không chờ đến khi máy cạn pin hẳn.

 • Luna 3 có thời gian sử dung lâu hơn. Tuy nhiên pin của Luna 2 cũng rất ổn, không phải là kém quá xa đối thủ.

Máy rửa mặt Foreo của Thụy Điển đa phần được gia công tại Trung Quốc. Cả 2 model đều có xuất xứ China. Bạn không cần phải quá lo lắng về điều này, vì họ chỉ đặt nhà máy tại nơi có thể làm ra sản phẩm với chi phí hợp lý nhất thôi.

 • 2 máy đều sản xuất tại Trung Quốc

Máy rửa mặt Foreo Luna 2 chính hãng có giá là 169 USD – khoảng 4.000.000đ tiền việt. Còn Luna 3 chính hãng có giá là 199 USD – khoảng 4.700.000đ tiền Việt. Chênh lệch 30 USD (khoảng 700.000đ). Bạn có thể click vào link bên dưới để check giá sản phẩm ở thời điểm hiện tại, xem có sale hoặc giảm giá gì không.

 • Luna 2 giá 169 USD
 • Luna 3 giá 199 USD
 • Chính sách bảo hành:

đăng ký bảo hành máy rửa mặt Foreo

Hai sản phẩm này được bảo hành 2 năm. Với chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm đầu, cam kết chất lượng 10 năm. Nếu máy hư sau thời gian bảo hành sẽ được tặng coupon mua sản phẩm mới với giá giảm 50%. Đây là một trong những thương hiệu có chế độ hậu mãi tốt nhất mà mình biết.

Luna 3 kích hoạt bảo hành tự động khi bạn kết nối với app trên điện thoại. Còn Luna 2 đăng ký bảo hành thủ công như hướng dẫn bên dưới.

Đều được bảo hành 2 năm và cam kết chất lượng 10 năm

Do Luna 3 ra đời sau nên hiện chưa có thông tin giải thưởng. Còn đàn chị Luna 2 thì có một danh sách thành tích dày đặc.

Các giải thưởng của Luna 2:

giải thưởng foreo luna 2

 • 2016 – Winner: SELF Approved Beauty Award, Self 2016 Beauty Awards
 • 2016 – Winner: Best Electrical Product, Good to Know/Essentials The Shelfies Beauty Awards 2016
 • 2016 – Winner, Nylon “2016 Beauty Hit List” Award
 • 2016 – Winner: Beauty Gadget, Cosmopolitan Beauty Award 2016
 • 2016 – One of the 12 Best Beauty Products the Year, Gloria Beauty Awards 2016
 • 2016 – Winner: Best beauty innovation in 2016, MeNaiset Beauty Award 2016
 • 2016 – Winner: Editors’ Award, Rayli Beauty Award 2016
 • 2017 – 2017 Acne Award, Teen VOGUE
 • 2017 – Top 10 Technical Fashion Product, SOHU
 • 2017 – Luxurious Gadget, Glamour Glammies Award
 • 2017 – Best Skincare Innovation, LOOK Beauty Awards 2017
 • 2019 – ELLE BEAUTY AWARDS 2019

Ở thời điểm viết bài này thì Foreo Luna 3 phải nói là rất Hot. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hút riêng của Luna 2. Bởi đàn chị vẫn luôn nằm trong top Best Seller của Foreo trong thời gian rất dài.

 

Nên mua Foreo Luna 2 hay Luna 3 ?

Sau khi mổ xẻ qua rất nhiều hạng mục khác nhau. Vậy cuối cùng là nên mua máy rửa mặt Foreo Luna 2 hay là Luna 3? Ở đây Tiny đưa ra một số phân tích, tùy vào nhu cầu bản thân mỗi người mà bạn cân nhắc nhé.

review máy rửa mặt foreo luna 2

Đầu tư Luna 2 bạn sẽ có lợi về mặt tài chính, tiết kiệm được 30 USD. Vì công dụng làm sạch hoàn toàn không thua kém. Đây cũng là lựa chọn tốt cho những bạn có túi tiền vừa phải.

Ngoài ra Luna 2 hoàn toàn điều khiển cơ học không cần dùng app. Với những người thích sự đơn giản, tiện dụng, ghét phiền toái khi phải điều khiển qua ứng dụng. Thì nên chọn Luna 2 sẽ rất phù hợp. Cá nhân Tiny cũng sẽ chọn phiên bản này.

máy rửa mặt Foreo Luna 3 review

Khi bỏ ra nhiều hơn 30 USD, bạn sẽ nhận được những công nghệ làm đẹp mới nhất từ Foreo. Nâng cấp lớn nhất là về cấu tạo của đầu cọ silicon (tiết diện lớn hơn 30%, dài hơn 30% và mềm hơn 25%). Chức năng massage chống lão hóa chuyên sâu hơn với thời gian chăm sóc lên đến 10 phút.

Nếu bạn thích những gì tối tân nhất và có thời gian rãnh để tận hưởng hết thời gian massage. Đồng thời tài chính dư dả thì rất nên đầu tư Foreo Luna 3. Đây là trợ thủ cực kỳ tốt trong việc làm sạch cũng như chăm sóc làn da cho bạn.

Có nên mua máy rửa mặt Foreo không

Mua máy rửa mặt Foreo chính hãng ở đâu?

 • Order trực tiếp từ web Foreo ship về Việt Nam:

Để được hưởng các chế độ bảo hành thì bạn nên mua hàng từ web Foreo chính hãng. 2 sản phẩm Luna 2 và Luna 3 được ưu đãi freeship hầu hết các nước trên thế giới. Bạn có thể tham khảo và đặt mua trên web Foreo qua link bên dưới:

Nếu không có thẻ thanh toán quốc tế Visa/ Master Card/ Paypal. Thì bạn có thể chọn cách mua tại Việt Nam thông qua các shop trên Shopee. Bạn có thể tham khảo giá qua link bên dưới:

Lưu ý:

 • Nên chọn shop uy tín và bán Luna 2 giá trên 3.000.000đ và Luna 3 giá trên 3.500.000đ. Vì Luna 2 có giá niêm yết là 169 USD còn Luna 3 giá niêm yết là 199 USD. Tuyệt đối không ham rẻ và nên xem đánh giá của người mua tại shop đó.
 • Shopee có 3 ngày trả hàng / hoàn tiền. Nếu shop cố tình trộn hàng giả thì bạn có thể dùng chức năng này để tố cáo và đòi lại tiền.

Mã giảm giá máy rửa mặt Foreo Luna 3 và Luna 2

Hãng Foreo thường xuyên có những khuyến mãi rất hấp dẫn hàng tháng. Họ hay có các mã giảm giá, coupon, discount code dành cho Luna 2, mini 2 cũng như các model khác. Còn Luna 3 thì mới ra chắc khó mà được giảm giá. Tuy nhiên nếu sưu tầm được thì mình sẽ chia sẻ ngay qua link bên dưới.

Coi chừng hàng giả

Máy rửa mặt Foreo là một trong những sản phẩm bị làm nhái làm giả nhiều nhất. Bán lẫn lộn trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam, với giá rất vô chừng. Không biết hiện tại đã có hàng fake bao nhiêu model Foreo rồi, nên phải hết sức cảnh giác nếu mua hàng tại Việt Nam.

Bạn nên xem lại hướng dẫn phân biệt máy rửa mặt Foreo thật giả mà Tiny đã viết. Hoặc xem tại video bên dưới nha.

Lời kết

Qua bài so sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 vs Luna 3 rất chi tiết này, mong là bạn có hiểu thật tường tận về điểm mạnh và yếu của các thiết bị này. Từ đó bạn có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân mình.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy giúp Tiny chia sẽ đến những người cần xem. Tiny sẽ tiếp tục viết về những thiết bị làm đẹp thú vị ở những post sau!

Source link

Leave a Reply