Hơn 20 năm làm “người nửa mặt”, mẹ đơn thân vẫn không dám phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ con chẳng nhận ra


Nhân vật tiếp theo xuất hiện ở Hành Trình Lột Xác mùa 5 là Phạm Thị Diệu Thuý – bà mẹ đơn thân “mất nửa mặt” vì bị khối u khổng lồ đeo bám suốt hơn 20 năm trời. So với cô điều dưỡng có chiếc lưỡi khổng lồ Trần Thị Thuỷ ở tuần trước thì câu chuyện của Diệu Thuý cũng lâm li bi đát không kém.

Sau 25 năm phải sống trong nước mắt, cuối cùng cô gái “nửa mặt” cũng sắp được đổi đời rồi. Cơn ác mộng đến với cô gái Bạc Liêu khi cô bắt đầu lên 2. Đây chính là thời điểm khối u trên mắt của cô dần hình thành. Qua năm tháng, nó không những không biến mất mà còn phì đại hơn, che mất một bên mắt và nửa khuôn mặt của Diệu Thuý khiến cô phải sống cùng biết bao lời đàm tiếu của thiên hạ.

“Con nhỏ một mắt” là cụm từ cô phải nghe nhiều nhất suốt thời niên thiếu cho đến bây giờ, khi đã trưởng thành. Thiên hạ cười chê còn người nhà nhìn thì quá thương cảm bởi hạn chế về mặt kinh tế khiến họ cũng trở nên bất lực trước nỗi đau của cô gái trẻ. Điểm sáng duy nhất là khi Diệu Thuý gặp được người đàn ông của đời mình, cũng là bố của con gái cô.

Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, dù người ấy rất yêu thương Diệu Thuý nhưng phía nhà chồng cô lại chẳng thể chấp nhận người con dâu có khiếm khuyết về ngoại hình. Khi con gái tròn 14 tháng tuổi, chồng Diệu Thuý cũng vì không chịu được sức ép từ gia đình mà đành dứt áo ra đi, bỏ lại mẹ con cô với những ngổn ngang cuộc đời.

Hơn 20 năm làm người nửa mặt, mẹ đơn thân vẫn không dám phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ con chẳng nhận ra - Ảnh 3.

Diệu Thuý cho biết cô biết đến Hành Trình Lột Xác từ 2 năm trước nhưng bản thân cô cũng rất rụt rè, lo lắng và tự thấy mình khó có cơ hội vì tỉ lệ cạnh tranh cũng cao. Mãi đến giờ, cô mới đủ dũng cảm để đăng ký, với ước mong được một lần đổi đời, để có thể đường đường chính chính chở con gái đi học mà không bị các phụ huynh khác dị nghị và cũng để cho con bớt bị bạn bè chỉ trỏ. Cô sống khổ là quá đủ rồi, con gái nhất định phải có tương lai tốt đẹp hơn.

Vượt qua vòng tuyển chọn gắt gao, cuối cùng Diệu Thuý cũng cầm được chiếc vé đi tới nhà chung. Ở đây, Diệu Thuý được tham gia rất nhiều hoạt động với các bạn cùng nhà. Họ thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với nhau vì ai cũng gặp những vấn đề về ngoại hình, họ tham gia chương trình vì hy vọng được “tái sinh” thêm lần nữa.

Sau khi thăm khám bước đầu cho bà mẹ đơn thân, Bác sĩ Richard Huy cho biết trường hợp của Diệu Thuý là thử thách rất lớn vì khối u của cô quá lớn, thậm chí đã “ăn” mất một phần gương mặt. Để mọi thứ diễn ra thật trơn tru, Diệu Thuý sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra sức khoẻ thật kỹ lưỡng. Vì nếu điều kiện không cho phép, các bác sĩ cũng khó lòng giúp cô “lột xác” được.

Cân nhắc và bàn bạc xong xuôi, các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã quyết định sẽ phẫu thuật cho Diệu Thuý 3 lần: lần 1 sẽ xử ký khối u xơ thần kinh của cô, lần 2 sẽ nâng gò má và lần 3 là tạo hình cho mắt giúp mặt cân đối hơn.

Hơn 20 năm làm người nửa mặt, mẹ đơn thân vẫn không dám phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ con chẳng nhận ra - Ảnh 5.

Càng gần đến ngày phẫu thuật, tâm trạng của Diệu Thuý càng xáo trộn hơn. Cô vừa nhớ con, vừa lo lắng, bồn chồn. Điều Thuý sợ nhất chính là sau khi phẫu thuật xong, con gái sẽ không nhận ra chính mình, tâm lý của bé sẽ vì thế mà ít nhiều bị ảnh hưởng. Nghĩ tới đây, Diệu Thuý từng có phút định bỏ ngang tất cả.

Nhưng khi đã vững tâm, bà mẹ “nửa mặt” vẫn quyết tâm sẽ phẫu thuật đến cùng vì cơ hội giúp cô được sống như những cô gái bình thường, sẽ chỉ có một lần mà thôi.

Để biết diện mạo của Diệu Thuý biến hoá ra sao, bạn hãy cùng đón xem Hành Trình Lột Xác tập kế tiếp nhé.

Hành Trình Lột Xác – Show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, trao cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ được thay đổi chân dung – mở lối ước mơ. Qua 20 tập phát sóng, khán giả được chứng kiến những ca phẫu thuật hiếm gặp với những màn lột xác ngoạn mục và hành trình nhiều cảm xúc. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của những nghệ sĩ, nhà báo nổi tiếng, trực tiếp rèn luyện cho các thí sinh về kỹ năng sống, định hình phong cách để hoàn thiện bản thân như: Nhà báo Trác Thúy Miêu, Diễn viên Lan Phương, MC Liêu Hà Trinh. Quý khán giả đón xem vào 07:00, thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và 20:00 cùng ngày trên kênh phát sóng online chính thức Hanhtrinhlotxac.vn

Hơn 20 năm làm người nửa mặt, mẹ đơn thân vẫn không dám phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ con chẳng nhận ra - Ảnh 7.Leave a Reply