Không thể tập tành nhưng vẫn muốn bụng nhỏ? Bạn có thể hút mỡ bụng nhưng chắc chắn phải lưu tâm những điều này


Không ai muốn sở hữu một vòng hai ngấn mỡ nhưng có một sự thật là không phải ai cũng đủ sức khỏe hay dư thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Thế giải pháp ở đây là gì?

Là đi hút mỡ bụng các bạn ạ.

Đúng như tên gọi của nó, phẫu thuật hút mỡ bụng có thể hiểu đơn giản là phương pháp giúp bạn loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục quá nhiều. Tính tới thời điểm hiện tại, có 4 kỹ thuật phổ biến thường được các bác sĩ áp dụng để hút mỡ bụng cho chị em là: kỹ thuật Tumescent liposuction, hút mỡ bằng sóng siêu âm (UAL), hút mỡ bằng laser (LAL) và cuối cùng là hút mỡ bằng lực tay.

Mỗi kỹ thuật này sẽ có những cách thao tác khác nhau và tùy từng tình trạng của mỗi người. Nhưng trong số đó, kỹ thuật Tumescent liposuction vẫn được áp dụng rộng rãi hơn cả.

Không thể tập tành nhưng vẫn muốn có bụng nhỏ thì bạn chỉ có thể hút mỡ bụng nhưng có điều gì bạn cần lưu tâm? - Ảnh 2.

Với kỹ thuật này thì đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm dung dịch vô trùng vào bụng của bạn với mục đích tống khứ chất béo, giảm đau đớn, đồng thời giúp các mạch máu co lại. Từ đó, phần bụng của bạn sẽ sưng lên, cứng hơn một chút nhẹ. Ở bước tiếp theo, bác sĩ sẽ rạch 1 vết khá nhỏ trên da để chèn ống thông. Ống thông này được nối với chân không để hút bớt mỡ thừa hay chất lỏng ra khỏi cơ thể bạn. Cuối cùng, chất lỏng sẽ được bồi phụ thông qua truyền tĩnh mạch.

Trung bình, sau 2 tuần là bạn có thể sinh hoạt như bình thường và sau 4 – 6 tuần, bạn sẽ thấy nhiều điểm khác biệt hẳn.

Tuy nhiên, để phẫu thuật có kết quả tốt nhất thì sau khi hút mỡ bụng, bạn nên thuộc lòng những điều sau. Đây là những lưu ý đến từ bác sĩ Trần Tuấn Anh – nguyên trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Thu Cúc và giờ là người đứng đầu Thẩm Mỹ Tuấn Anh, người cực kỳ có chuyên môn đấy nhé.

Sau khi hút mỡ bụng, cần lưu ý những điều gì?

1. Phải đeo gen bụng ít nhất 1 tháng sau khi phẫu thuật

2. Nên chú ý chế độ dinh dưỡng, không để cơ thể bị tăng cân, tốt nhất nên giữ cân hoặc giảm 1 – 2kg.

3. Nên chăm đi bộ sau khi hút mỡ bụng được 3 tuần để giảm tình trạng phù nề, rút ngắn quá trình hồi phục.

4. Nên massage sau 1 tháng hút mỡ bụng để giảm phù nề, xơ cứng và phục hồi nhanh hơn.

Ảnh: Internet

Không thể tập tành nhưng vẫn muốn có bụng nhỏ thì bạn chỉ có thể hút mỡ bụng nhưng có điều gì bạn cần lưu tâm? - Ảnh 5.Leave a Reply