Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không?


Theo lời quảng cáo của một số nhà sản xuất, nhiều loại mặt nạ giấy đắp hằng ngày (daily mask sheet) cung cấp vô số dưỡng chất cho da. Vậy có thể sử dụng sản phẩm này thay cho serum?

Câu trả lời là: KHÔNG!

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không? - Ảnh 1.

Ấy ấy đừng lầm tưởng về công dụng của mặt nạ giấy nhé!

Dù có được quảng cáo như thế nào thì hầu hết các mặt nạ giấy đều chứa những thành phần cơ bản gồm: chất dưỡng ẩm, dung môi, nước, hoạt chất, hương liệu, chất làm dịu, chất bảo quản. Trong đó, lớp “nhầy” mà mặt nạ giấy để lại trên da chính là hàng rào khóa ẩm. Hàng rào này sẽ giúp tăng khả năng ngậm nước của da và giúp chất dinh dưỡng trong mặt nạ thấm sâu da.

Tuy nhiên, mặt nạ chỉ là giải pháp chăm sóc/giải quyết tạm thời hoặc tức thời một số vấn đề về da. Cảm giác ngậm nước mà mặt nạ giấy mang lại sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài giờ. Mặt nạ giấy đắt cũng không giúp đảm bảo khả năng ngậm nước kéo lâu hơn và hiệu quả hơn cho làn da của bạn.

Vì hiểu sai công dụng của mặt nạ giấy mà nhiều cô nàng đã tốn tiền vô ích (Ảnh minh hoạ)

Nhiều nhà sản xuất lợi dụng tâm lý khách hàng ưa thích những dòng mỹ phẩm có tính hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian nên đã tung “hoả mù” quảng cáo không đúng sự thật. Kết quả là nhiều người lầm tưởng mặt nạ giấy có thể thay thế serum truyền thống và rồi tốn một đống tiền!

“Đắp mặt nạ giấy chỉ giúp bạn thư giãn. Các tác dụng chỉ mang tính tạm thời và bạn không thể đắp mặt nạ giấy mỗi ngày. Mặt nạ giấy sẽ chỉ làm sáng da tức thì, không thể thay thế các loại kem hay serum dưỡng da chuyên sâu” – Rinky Kapoor, Tiến sĩ da liễu thẩm mỹ, Giám đốc của The Esthetic Clinics khẳng định.

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không? - Ảnh 3.

Hương liệu trong mặt nạ giấy cũng không tốt cho làn da nếu sử dụng trong thời gian quá dài. Tốt nhất, bạn nên đầu tư cho mình một chai serum chuyên biệt, có tác dụng phù hợp với mục đích sử dụng để chăm sóc da chuyên nghiệp.

Bác sĩ da liễu Manohar Sobhani tại Mumbai tiết lộ: “Rất nhiều người tìm đến chúng tôi với làn da bị thương tổn vì sử dụng quá nhiều hóa mỹ phẩm. Điều quan trọng nhất là xem xét bảng thành phần để xem liệu chúng có bất kỳ tác nhân gây hại nào không. Hãy luôn ưu tiên sử dụng mặt nạ không chứa hương liệu và không gây dị ứng để tránh da bị kích ứng”.

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không? - Ảnh 4.

Hãy lựa chọn mặt nạ từ những thương hiệu uy tín và phù hợp loại da của bạn. Đừng quên đọc kỹ chỉ dẫn của nhà sản xuất

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không? - Ảnh 5.

Suy cho cùng, mặt nạ giấy nhưng hãy chỉ dùng khi quá cấp bách chứ chúng không thể thay thế những bước dưỡng da thông thường.

Ảnh: Sưu tầm



Leave a Reply