Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm “ruột” cho làn da siêu khô


4 năm học đại học mình vẫn chưa biết skincare, đến lúc ra trường đi làm, bạn nó kêu không dưỡng đi già lão hóa thì mình mới bắt đầu. Mình tập tành tìm hiểu skincare từ năm 2016. Năm nay mình 26 tuổi nghĩa là đã bắt đầu skincare từ năm 22 tuổi và đã được 4 năm. Nhưng đến khoảng 2 năm gần đây mới tìm được những sản phẩm thực sự mang lại hiệu quả cho làn da khô của mình.

Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm ruột cho làn da siêu khô - Ảnh 1.

Da mình không chỉ khô mà là rất khô, nếu mùa Đông mà dưỡng không cẩn thận da còn tróc tróc ở má và mũi, nhưng được cái thi thoảng mới mọc vài cái mụn. Giờ đang chuẩn bị chuyển mùa nên mình viết bài này để review 1 số sản phẩm skincare mình đã và đang dùng hàng ngày phù hợp cho mùa Hè.

Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm ruột cho làn da siêu khô - Ảnh 2.

Buổi tối

1. Tẩy trang Bioderma Sensibio H2O (350.000 VNĐ): Mình trung thành với em này, vì cảm thấy dịu nhẹ và đủ sạch. 

2. Sữa rửa mặt: Mình dùng sữa rửa mặt Philosophy Purity Made Simple (560.000 VNĐ/236ml) kết hợp với máy rửa mặt Foreo Luna Mini 2. Mình cảm thấy em này sạch da mà không hề gây khô sau khi rửa xong. Mình thấy máy rửa mặt là thứ nên có, mình đã sử dụng được 2 năm và thấy sạch da, giảm mụn đầu đen vùng mũi.

Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm ruột cho làn da siêu khô - Ảnh 3.

3. Mask: Mình hay dùng mask hũ của Fresh đủ các loại: Sugar Polish (tẩy da chết làm mask luôn), Lotus (chống oxy hoá, loại này có hạt sen xay ra nên dùng mình thấy như tẩy da chết luôn, mềm da lắm), Rose (cấp ẩm), Black Tea (cấp ẩm, chống lão hóa). Ưng nhất em Lotus vì dùng xong, da rất mềm.

Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm ruột cho làn da siêu khô - Ảnh 4.

4. Toner: Sau khi thử qua nhiều loại toner thì hiện tại mình trung thành với Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner (1 triệu VNĐ), mùi hoa hồng thơm nhẹ.Vì da rất khô nên thấy dùng nó mới đủ ẩm và dịu da.

5. Seurum: Mình dùng kết hợp hoặc thay đổi serum theo ngày. Mùa Hè hay mùa Đông đều dùng serum Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum (1,1 triệu VNĐ). Em này mình đã dùng được 4 chai, rất ưng vì cấp ẩm tốt, giúp phục hồi da, lại có thêm thành phần AHA tẩy da chết nhẹ nên da mướt hơn. Ngoài ra mình còn dùng serum Paula’s Choice Resist Omega Complex (865.000 VNĐ), dùng cũng ổn lắm, thấm nhanh, mềm da, chống lão hóa nhưng không phải là quá xuất sắc.

Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm ruột cho làn da siêu khô - Ảnh 5.

6. Kem dưỡng: Mình có 2 loại kem dưỡng: Fresh Lotus Anti-Aging Daily Moisturizer (1,1 triệu VNĐ). Em này nếu da bạn nào không khô quá dùng mùa Hè sẽ hơi ẩm nhưng mà với da mình thì bình thường; kem dưỡng Paula’s Choice Omega Complex (820.000 VNĐ) mới bôi cảm giác hơi bị bết nhưng 1 tí là thấm luôn, đỡ dính hơn so với kem Fresh.

7. Kem mắt: Mình dùng Biologique Recherche Vip O2 và Estee Lauder. Hôm nào thích dùng cái gì thì dùng thôi chứ không cố định.

Buổi sáng

1. Sữa rửa mặt: Mình dùng Fresh Soy Face Cleanser (890.000 VNĐ), loại này dịu nhẹ và quan trọng là không bị khô da, mỗi tội dùng nhanh hết nên hơi tốn.

2. Toner: Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

3. IDR (PHA) của Obagi: Đây là sản phẩm tẩy da chết hóa học dạng như AHA nhưng dịu nhẹ và êm hơn. Dùng mấy hôm là thấy da mướt hẳn. Nhưng nếu dưỡng không đủ ẩm có thể hơi khô 1 chút và quan trọng là phải chống nắng tốt.

Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm ruột cho làn da siêu khô - Ảnh 6.

4. Serum Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum (655.000 VNĐ): Loại này thấm nhanh, mùi dễ chịu, đủ ẩm và chống oxy hóa da. Serum này chiết xuất tự nhiên, dịu nhẹ nên nếu hết mình sẽ đổi sang C loại khác.

5. Kem chống nắng: Mình đã dùng thử cũng kha khá loại kem chống nắng như: Anessa, Cell Fusion đỏ/hồng, Kiehl’s, DBH thì đến hiện tại DBH EGF UV Shield (1,4 triệu VNĐ) là chân ái. Đủ ẩm, nâng tone nhẹ mà không bị đổ dầu.

Mình cũng đầu tư đi Spa 2-3 tuần/1 buổi. Mình chỉ Spa gói làm sạch cơ bản tầm 300k/buổi. Peel AHA/BHA vùng chữ T vì mình có nhiều mụn cám ở mũi. Cảm thấy mỗi lần Spa xong da sạch, mềm và mướt hơn.

Năm 22 tuổi mới bắt đầu tập tành dưỡng da, tôi đã mất tới 4 năm để tìm được các sản phẩm ruột cho làn da siêu khô - Ảnh 7.

Da mỗi người mỗi khác. Nên mình chỉ reviewv sản phẩm mình dùng thấy ok cho da của mình và bạn nào muốn dưỡng da thông thường chứ không phải để điều trị. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tìm được các sản phẩm skincare “chân ái”.

Bài & Ảnh: Fb Thu OanhLeave a Reply