Người bị chê làm lố, người im lặng dửng dưng


Lễ trao giải Oscar năm 2013 hẳn là một sự kiện đáng nhớ với Anne Hathaway không chỉ bởi cô nhận được tượng vàng danh giá ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim Những Người Khốn Khổ, mà còn vì drama quanh trang phục của cô hôm đó.

Drama váy vóc tại Oscar 2013 giữa Anne Hathaway và Amanda Seyfried: Người bị chê làm lố, người im lặng dửng dưng - Ảnh 1.

Chuyện là khi hay tin Anne sẽ tham dự Oscar, thương hiệu Valentino đã gửi một bộ váy để nàng khoác lên và sải bước trên thảm đỏ tiếng tăm nhất nhì hành tinh. Ngoài Anne, Valentino còn gửi trang phục đến cho hai nữ diễn viên khác là Jennifer Aniston và Sally Field. Mọi thứ dường như đã chắc như đinh đóng cột, ai nấy đều háo hức chờ đến ngày Anne tỏa sáng trong bộ váy của Valentino.

Thế nhưng 30 chưa phải là Tết. Trong tổng duyệt vài ngày trước khi lễ trao giải diễn ra, Anne phát hiện ra bạn diễn của mình, nữ diễn viên Amanda Seyfried sẽ diện một bộ váy có kiểu dáng tương tự chiếc váy Valentino của cô. Một nguồn tin nói với tờ US Weekly rằng Anne lập tức “phát điên” và nổi cơn tam bành ngay lúc đó. Trong khi ấy, Amanda tỏ vẻ chẳng mấy bận tâm và rời đi luôn.

Drama váy vóc tại Oscar 2013 giữa Anne Hathaway và Amanda Seyfried: Người bị chê làm lố, người im lặng dửng dưng - Ảnh 2.

Bộ váy của nữ diễn viên Amanda Seyfried thuộc thương hiệu Alexander McQueen

Hôm sau, có tin Anne đã bắt ekip làm tóc, makeup và stylist của cô ngồi không hàng tiếng đồng hồ chỉ để chờ cô chọn bộ váy thay thế. Cuối cùng, Anne đã chọn mẫu váy satin màu hồng nhạt của Prada. Tuy giúp Anne khoe được bả vai và bờ lưng trắng muốt, song, phần ngực của bộ váy lại nhô ra ở vị trí nhạy cảm nên tổng thể hơi mất thẩm mỹ.

Drama váy vóc tại Oscar 2013 giữa Anne Hathaway và Amanda Seyfried: Người bị chê làm lố, người im lặng dửng dưng - Ảnh 3.

Chưa kể chất liệu của bộ váy cũng dễ nhăn, bằng chứng là sau một hồi lâu ngồi trong khán đài, khi ra chào kết thúc giải thì bộ váy của cô nàng đã nhăn nhúm thế này đây.

Drama váy vóc tại Oscar 2013 giữa Anne Hathaway và Amanda Seyfried: Người bị chê làm lố, người im lặng dửng dưng - Ảnh 4.

Việc thay váy phút chót được lan truyền mạnh mẽ và nhanh chóng dấy lên nhiều tranh cãi tiêu cực hướng về Anne. Mọi người đều cho rằng Anne đang chuyện bé xé to, hai bộ váy chỉ là tương tự nhau, chưa kể lại còn khác thương hiệu nên chẳng có vấn đề gì nếu Anne diện bộ váy của Valentino. Nhà mốt nước Ý sau đó cũng thể hiện sự không hài lòng trước hành động này.

Drama váy vóc tại Oscar 2013 giữa Anne Hathaway và Amanda Seyfried: Người bị chê làm lố, người im lặng dửng dưng - Ảnh 5.

Trước ồn ào này, Anne đã đăng tải lời xin lỗi như sau: “Tôi nhận được thông tin sẽ có một bộ váy cực kỳ giống bộ váy Valentino của tôi tới dự Oscar vào thời điểm khá trễ, vậy nên tôi nghĩ cách tốt nhất cho đôi bên là tôi nên thay bộ váy của mình.

Dù vậy, công chúng vẫn không mấy hài lòng trước lời xin lỗi của Anne Hathaway và cho rằng cô đang cư xử như thể là một minh tinh kiêu ngạo mà thôi.

Ảnh: Sưu tầm

Drama váy vóc tại Oscar 2013 giữa Anne Hathaway và Amanda Seyfried: Người bị chê làm lố, người im lặng dửng dưng - Ảnh 6.Leave a Reply