Nhà thiết kế gốc Á đình đám Alexander Wang lần đầu lên tiếng sau loạt cáo buộc tấn công tình dục người mẫu nam


Nhà thiết kế người Mỹ gốc Đài Loan Alexander Wang là cái tên gắn liền với thương hiệu thời trang cao cấp cùng mối quan hệ với những ngôi sao hạng A như Lady Gaga hay Kim Kardashian. Ngoài việc xây dựng tên tuổi đình đám trên thế giới với những sản phẩm thời trang đẳng cấp, trở thành trụ cột trên các sàn diễn và thảm đỏ quốc tế thì nhà thiết kế 37 tuổi này cũng nổi tiếng là người ưa thích tiệc tùng, thường xuyên lui tới các địa điểm VIP về đêm.

Chính điều này đã khiến Alexander Wang trong thời gian vừa qua bị tố có hành vi quấy rối và tấn công tình dục những người mẫu nam tại các tụ điểm tiệc tùng nổi tiếng. Vào tháng 12/2020, Owen Mooney, một người mẫu 26 tuổi sống tại Vương quốc Anh, đã chia sẻ trên TikTok về việc một “nhà thiết kế thời trang rất nổi tiếng đã tấn công tình dục anh trên sàn nhảy của một hộp đêm ở New York, Mỹ, vào năm 2017”.

Nhà thiết kế gốc Á đình đám Alexander Wang lần đầu lên tiếng sau loạt cáo buộc tấn công tình dục người mẫu nam - Ảnh 1.

Nhà thiết kế nổi tiếng Alexander Wang

Theo NBC News, Alexander Wang thông qua người đại diện đã đưa ra tuyên bố trên tờ Today rằng: “Trong vài ngày qua, tôi đã phải nhận những cáo buộc sai trái vô căn cứ và kỳ cục. Những tuyên bố sai lệch này đã bị khuếch đại nhanh chóng bởi các tài khoản truyền thông xã hội. Những bài đăng này đều xuất phát từ những nguồn ẩn danh hoặc không có bằng chứng hay không có thông tin xác thực nào.

Tôi chưa bao giờ thực hiện hành vi như tin đồn mô tả và không bao giờ hành xử như cách mà nhiều người đang cáo buộc tôi. Tôi sẽ tìm hiểu sâu về vấn đề này và bất kỳ ai khởi nguồn và phát tán những thông tin trên mạng một cách ác ý đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật“.

Trong khi đó, Mooney đã trả lời phỏng vấn qua email với Today và khẳng định chuyện nhà thiết kế Alexander Wang quấy rối tình dục anh là thật và nó diễn ra vào ngày 21/1/2017, tại một bữa tiệc có tên là Holy Mountain diễn ra ở CLB Slake. Mooney cho hay đã bị Alexander Wang lợi dụng để động chạm vào vùng nhạy cảm khi xung quanh không có ai.

Tờ Today cho biết hiện họ chưa thể xác minh được liệu Alexander Wang có thực sự góp mặt vào buổi tiệc hôm đó hay không nhưng sự kiện được tổ chức bởi Ladyfag, người mà nhà thiết kế gốc Á có mối quan hệ thân thiết. Tờ Today đã liên hệ với đại diện của Alexander Wang lần thứ 2 sau khi Mooney trả lời phỏng vấn nhưng người phát ngôn của Wang từ chối bình luận thêm.

Trước đó, nhiều tài khoản Instagram đã đồng loạt đăng tải thông tin việc Alexander Wang có hành vi không chuẩn mực với các người mẫu nam trẻ tuổi. Một số người ẩn danh còn khẳng định họ bị Alexander Wang chuốc rượu say rồi đưa đi thậm chí có người nói rằng nhà thiết kế này đã cho các nạn nhân uống thuốc kích thích để dễ dàng ra tay hành động. Bên cạnh đó, Alexander Wang còn bị tố tội uống rượu và dùng ma túy.

Nguồn: NBC NewsLeave a Reply