Show tuyển “gà” của Vũ Khắc Tiệp trông chẳng khác mấy show của Victoria’s Secret


Không có sự tái sinh, và cũng chẳng có phép màu hiện hữu nào ở đây cả!

Cách đây vài giờ, tại sự kiện Venus’ Secret – sự kiện tuyển “thiên thần” cho công ty Venus của Vũ Khắc Tiệp, công chúng được chứng kiến một show diễn bắt mắt với muôn hình vạn trạng những chân dài từ những cái tên có tên nhưng chưa có tuổi cho tới các nhân vật cộm cán trong làng mẫu. Bên cạnh đó, một tình tiết cũng gây chú ý không kém lại tới từ khu vực background của sự kiện.

Show tuyển gà của Vũ Khắc Tiệp trông chẳng khác mấy show của Victorias Secret - Ảnh 1.

Background của sự kiện này quả thực vừa lạ vừa quen nhưng quen nhiều hơn lạ

Đối với giới mộ điệu, và nhất là đối với “con dân” đem lòng si mê những sàn runway rực rỡ, background của Venus’ Secret dễ khiến người ta mường tượng tới logo quen thuộc từ Victoria’s Secret. Từ màu sắc cho tới kiểu cách font chữ, sắp xếp từ viết tắt của logo 2 thương hiệu đều thật giống nhau.

Từ màu sắc, cách sắp xếp các chữ cái viết tắt và font chữ của Venus’ Secret đều mang điểm tương đồng diệu kỳ với người anh em nổi tiếng phía bên kia trái đất. Có lẽ nào tư duy của những founder đại tài sẽ luôn có điểm trùng hợp?

Thật ra việc các show diễn, hoạt động truyền thông của công ty Venus bị dân mạng đem ra so sánh với Victoria’s Secret là chuyện không mới. Cách đây vài năm, bộ ảnh kỷ niệm 10 năm hoạt động của Đêm Hội Chân Dài do Vũ Khắc Tiệp sáng lập cũng bị nghi là sản phẩm cóp nhặt trắng trợn chất xám từ Victoria’s Secret. 

Không cần tới máy photocopy, chúng ta vẫn có những hình ảnh giống nhau tựa như sao chép

Học hỏi hay đạo nhái, trùng hợp hay hữu ý, thật khó để phân định rạch ròi

Ngược dòng thời gian về gần 1 thập kỷ trước nữa, sự xuất hiện của Đêm Hội Chân Dài cũng hệt như cái tên mà Vũ Khắc Tiệp đặt cho bộ ảnh trên: Big Bang – một cú nổ lớn khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt, cho rằng chuỗi show diễn này không khác gì Victoria’s Secret phiên bản bình dân. 

Cách trình diễn của các chân dài tại Đêm Hội Chân Dài từng bị cho là sao chép ý tưởng của show thời trang quốc tế

Quay trở về thời điểm cách đây vài ngày, Vũ Khắc Tiệp có hé lộ vài dòng về Venus’ Secret trên Instagram cá nhân:

Show tuyển gà của Vũ Khắc Tiệp trông chẳng khác mấy show của Victorias Secret - Ảnh 6.

Nhưng Vũ Khắc Tiệp đang khiêm tốn rồi! Venus’ Secret thậm chí có phần hơn cả Victoria’s Secret, vì chương trình của anh đã tái hiện lại 1 show diễn đã bị khai tử – một điều mà Victoria’s Secret có mơ cũng không làm được.

Show tuyển gà của Vũ Khắc Tiệp trông chẳng khác mấy show của Victorias Secret - Ảnh 7.

Chân dung founder của công ty quản lý thiên thần Venus

Ảnh: Sưu tầmLeave a Reply