Tọa độ hot nhất đối với giới sneakerhead Sài Gòn dịp cuối năm, cơ man nào là giày “độc” và local brand “chất”


Nói đến văn hoá giày thể thao, thời trang đường phố, Sole Ex được xem là một cái tên đình đám, là sự kiện quan trọng bậc nhất trong năm của dân chơi giày, là nơi tụ hội của các “con chiên” giày sneakers và cũng là nơi mà dân ngoại đạo sẽ mắt tròn mắt dẹt khi thấy những đôi giày có giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu. Những năm trước đây, sự kiện được tổ chức mỗi năm một lần tại Hà Nội. Đây là năm đầu tiên SOLE EX Nam tiến và là lần đầu được tổ chức tại TP.HCM.

Sole Ex Tour 2019: Tọa độ hot nhất đối với giới sneakerhead Sài Gòn dịp cuối năm, cơ man nào là giày độc và local brand chất - Ảnh 1.

Tuy là lần đầu, nhưng công tác tổ chức, bán vé, soát vé, an ninh và nội dung của chương trình đều được hoàn thiện ở mức độ rất cao. Điều này cho thấy Ban tổ chức đã làm việc rất chuyên nghiệp và xa hơn là việc “chơi” giày của các bạn trẻ hiện nay đã trở thành một nền văn hoá chứ không đơn thuần chỉ là hiện tượng nhất thời nữa. Hơn thế nữa, số lượng người tham dự event lần này thật sự khá “khủng”, vượt xa kỉ lục khi sự kiện được tổ chức năm trước tại Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm nay (24/11), giới trẻ Sài thành đã ồ ạt xếp hàng chờ đợi để vào bên trong tham gia sự kiện Sole Ex.

Ngoài đa số bạn trẻ là người Việt, sự kiện lần này còn kéo thêm một lượng không nhỏ những vị khách nước ngoài có mặt. Một sự tiến bộ đáng khích lệ. Bên cạnh đó, các bạn trẻ đến với SOLE EX 2019 không chỉ có giày đẹp mà những bộ cánh đi cùng cũng rất “độc” và đa dạng, mix-match với đôi giày trên chân càng làm cho bộ mặt của sự kiện này trở nên “thẩm mỹ” hơn rất nhiều.

Bên trong Sole Ex là đông đảo các tín đồ sneaker rồng rắn xếp hàng. Mỗi gian hàng đều đông nghẹt khách chứng tỏ độ hot hit của sự kiện đã lan rộng đến giới trẻ yêu thời trang.

Đi vào trong khu vực chính là hàng loạt những tên tuổi thời trang cũng như những gian hàng bán giày của các cửa khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Đây là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động như mua bán, trao đổi giày, mua bán và trải nghiệm DIY workshop những sản phẩm thời trang từ quần áo, túi xách đến những phụ kiện chất lừ của các local brands tại Việt Nam như 5theway, the Beuter, Colletors. Tại sự kiện này, điểm sơ qua có thể “chỉ mặt gọi tên” những đôi giày nằm trong top-list của giới sneakerhead như Yeezy, Jordan 1 Travis Scott, Nike Sacai Waffle, các phiên bản của Nike x Off White và đặc biệt là siêu phẩm cộp mác “Ông hoàng Kpop” G-Dragon – Nike Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise dấu swoosh trắng và swoosh đỏ. Mẫu sneaker collab này vừa lên kệ vào 23/11 vừa qua và đã cháy hàng tại 42 quốc gia chỉ sau chưa đầy 1 ngày mở bán.

Biti’s Hunter Street – Nameless Edition phiên bản #DNAOG, Nike Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise phiên bản swoosh trắng, Nike Mars Yard Overshoe Tom Sachs, Nike Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise phiên bản swoosh đỏ và Nike Air Presto Off-White.

Một số local brand với khu trưng bày được decor siêu “chất”: 5theway, Boo Laab, River Burn, THE HYPE COLLECTOR và Lyos.

Sole Ex Tour 2019: Tọa độ hot nhất đối với giới sneakerhead Sài Gòn dịp cuối năm, cơ man nào là giày độc và local brand chất - Ảnh 7.
Sole Ex Tour 2019: Tọa độ hot nhất đối với giới sneakerhead Sài Gòn dịp cuối năm, cơ man nào là giày độc và local brand chất - Ảnh 8.

Ngoài việc là nơi trao đổi mua bán giày, sân chơi SOLE EX 2019 còn mang đến một “liều thuốc tinh thần” khác nữa đó là âm nhạc. Xuyên suốt chương trình là những giai điệu của âm nhạc điện tử được “chơi” live cùng sự xuất hiện của những tên tuổi V-Biz và giới Underground như Tiên Tiên, cặp đôi Naomi – Wean, và bất ngờ nhất là sự xuất hiện của rapper Đại Hàn dân quốc BeWhy – quán quân của Show Me The Money 5 càng làm cho sự kiện này để lại dấu ấn đậm nét trong lòng các bạn trẻ Sài Gòn.

Với những bạn đam mê giày thể thao nói riêng và thời trang đường phố nói chung, những sự kiện như SneakerFest, Sole Ex chính là nơi để các bạn thoả sức vui chơi, mua sắm cũng như là tận hưởng bầu không khí náo nhiệt của một nền Văn hoá sneakers đang ngày một trỗi dậy mạnh mẽ ở Việt Nam.Leave a Reply