Việc đeo khẩu trang thực sự có ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn, thật đấy!


Chúng ta vẫn thường đùa cợt với nhau về chuyện khẩu trang có thể che hết đi nhược điểm khuôn mặt, rằng đây là món phụ kiện “lừa tình” khi khiến người khác lầm tưởng về nhan sắc người đeo. Tuy nhiên theo 1 nghiên cứu khoa học mới đây, những nhận định bên trên khá chuẩn xác.

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cardiff (Anh) cho biết khẩu trang y tế làm gia tăng tăng độ nóng bỏng của người đeo. Tiến sĩ Michael Lewis – Chuyên gia về tâm lý học của khuôn mặt, cho biết: Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy khuôn mặt được coi là hấp dẫn nhất khi được che bởi khẩu trang y tế. Vào thời điểm mà chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương do bệnh tật, chúng ta có thể thấy yên tâm khi nhìn thấy những người đeo kiểu khẩu trang này”.

Phái nữ dễ cảm thấy những người đàn ông đeo khẩu trang đẹp trai hơn bình thường

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khuôn mặt được coi là hấp dẫn hơn đáng kể khi được che bởi mặt nạ vải so với khi không được che. “Đây là kết quả của việc những nhược điểm kém hấp dẫn trên gương mặt được che khuất, chỉ để lộ các ưu điểm. Hiệu ứng xuất hiện ở cả những người kém hấp dẫn và hấp dẫn hơn”, Tiến sĩ Michael Lewis nói.

Một nghiên cứu đã được tiến hành vào tháng 2/2021 – 7 tháng sau khi khẩu trang trở thành “vật bất ly thân” ở Anh. Cụ thể, 43 nữ tình nguyện viên tham gia đánh giá mức độ hấp dẫn của hình ảnh nam giới không đeo khẩu trang, đeo khẩu trang vải, khẩu trang y tế màu xanh lam và cầm một cuốn sách đen trơn để che mặt. Kết quả cho thấy các nữ tình nguyện viên đánh giá cao nam giới đeo khẩu tranh màu xanh.

Tiến sĩ Lewis cho biết: “Các kết quả đi ngược lại với nghiên cứu trước đại dịch, khi mà người ta cho rằng mặt nạ khiến mọi người nghĩ về bệnh tật và làm suy giảm sức hấp dẫn của con người”.

Nghiên cứu hiện tại cho thấy đại dịch đã thay đổi tâm lý của chúng ta trong cách nhìn nhận những người đeo khẩu trang

Trước thông tin trên, cư dân mạng Việt Nam cũng có khá nhiều phản ứng khác nhau:

Bình luận của netizen:

– “Xong tháo khẩu trang ra cái lại đâu vào đấy”.

– “Bảo sao dạo này nhiều số lạ gọi tán thế, hoá ra vì mình đeo khẩu trang đều đặn”.

– “Tháo khẩu trang ra là ‘ối dồi ôi’ luôn”.

– “Giờ thì biết làm thế nào để chụp hình ‘auto’ đẹp rồi!”.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/viec-deo-khau-trang-thuc-su-co-anh-huong-toi-nhan-sac-cua-ban-that-day-20220119121835591.chnLeave a Reply